[Profile][ĐMBK] Giải Ngữ Hoa aka Giải Vũ Thần

Giải Ngữ Hoa

解语花

Editor: Khuẩn
Credit: http://baike.baidu.com

6a600c338744ebf890b19071d9f9d72a6159a7b8

Tên thật: Giải Vũ Thần 解雨臣

Tuổi: 26 (trong nguyên tác từng nói rằng mình 26 tuổi)

Thân phận: Thiếu đương gia của nhà họ Giải – Trường Sa Lão Cửu Môn. Từng là bạn của Ngô Tà hồi nhỏ, thanh mai trúc mã.

Xưng hô: Lúc đầu không biết tên nên bị Ngô Tà gọi là “Sơmi hồng”. Nghệ danh Giải Ngữ Hoa được nhiều người biết hơn là tên thật, Hoắc lão thái và trưởng bối gọi là ” Người áp giải phạm nhân”, sau này khi biết tên nhưng Ngô Tà vẫn như cũ, tiếp tục gọi cậu bằng cái tên “Tiểu Hoa” như hồi còn bé. Tác giả Nam Phái Tam Thúc lúc họp báo từng gọi nhân vật này là “Tiểu Giải công tử, Đạo mộ tiểu vương tử.”

Thành tích đạt được: Cung lung thạch ảnh (Đạo Mộ Bút Ký – Quyển 7 Chương 5)

765af20ae5ee1ea936d122de

Đặc điểm nhận dạng: Ngô Tà nhớ khi Tiểu Hoa còn nhỏ thi “giống như một tiểu cô nương bước ra từ trong tranh”. Sau khi lớn lên, lần đầu tiên xuất hiện trong truyện thì mặc một chiếc áo sơmi hồng, sau liền trở thành dấu hiệu nhận biết của Tiểu Hoa. Ngoại hình bên ngoài sau khi lớn lên chưa được tác giả miêu tả trong nguyên tác, nhưng anh cũng là một thiếu niên thanh tú, tuấn mỹ và đẹp. Tiểu Hoa rất thích chơi game trên điện thoại, đây cũng là một trong những dấu hiệu để nhận biết anh.

Vũ khí: Cây gậy dài và nhỏ, rất tiện dụng cho những ai võ nghệ cao cường. Lúc cùng Muộn Du Bình giao tranh từng sử dụng “chủy thủ có hình dạng kỳ lạ”, trước mắt không có chi tiết miêu tả tường tận nào.

Gia thế: là thiếu gia của nhà họ Giải, đã tiếp nhận toàn bộ việc làm ăn của dòng họ, được Lão Cửu Môn Hoắc gia “Hoắc tiên cô” khen là “Thế hệ Cửu Môn kỳ này cực kỳ có tương lai.”

Tinh thông dịch dung, súc cốt, đã từng dịch dung thành Hoắc Tú Tú để theo dõi đám người Ngô Tà. Thân thể rất nhanh nhạy và có tính mềm dẻo cao, chỉ cần một cây côn và mặt tường đã nhanh chóng thoát khỏi cơ quan của mộ mà chân không cần chạm đất.

Lúc nhỏ ăn mặc như con gái, theo Lão Cửu Môn đệ nhị đương gia “Nhị Nguyệt Hồng” học hí.

Lúc bé cứ nghĩ mình là nữ, sau khi lớn lên mới biết được giới tính của mình, tự giễu “Thời kỳ trưởng thành sống không bằng chết.” (Chú thích: tình tiết này đã bị Tam thúc cắt đi.)

72f082025aafa40fa8c2f592ab64034f78f0197c

Tính cách nhân vật trong nguyên tác: Ngô Tà từng nói “tính cách người này cùng tôi có phần giống nhau, nói không nhiều nhưng trong đầu không biết được đang nghĩ cái gì”, còn có “Nghệ thuật gia cùng sinh hoạt cuộc sống hoàn toàn không liên quan, cũng không ai có thể can thiệp vào suy nghĩ của tôi.”

Advertisements

5 thoughts on “[Profile][ĐMBK] Giải Ngữ Hoa aka Giải Vũ Thần

  1. Thông tin về Tiểu Hoa có thể đọc thêm trong phần ngoại truyện của ĐMBK, có thể tìm trong wattpad. Nội dung đại khái là về những bí mật mà mọi người chưa biết về từng nhân vật, nhưng mà ngoại truyện này chỉ có thể tin 50% vì nguồn gốc của nó còn là một câu hỏi :3
    Trong đống bí mật đó, ấn tượng nhất là việc mối tình đầu của Tiểu Hoa là sư phụ của mình, tức Nhị Nguyệt Hồng :3 Còn có Tiểu Hoa thật sự không thích màu hồng mà thích màu đen hơn, cũng vì một câu nói của Tiểu Tà nên mới luôn mặc màu hồng :)))) À Tiểu Hoa cũng biết nấu ăn nhưng món hắn làm đến cún cũng không thèm ngửi =)))))
    Còn nhiều nữa, nếu hứng thú thì cứ search sẽ thấy, đọc cho vui thì được, chứ đừng tin quá haha :))

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s